Lợi ích của việc viết nhật ký giao dịch Forex

Nếu bạn là trader, mà không tồn tại nhật ký giao dịch, thì khả năng thắng lợi của công ty cực thấp.

Nhật ký giao dịch sẽ giúp trader theo dõi những kết quả giao dịch và thắng lợi hoặc sai trái của trader. Nó được xem là công cụ tuyệt vời để nhìn sâu vào công việc trading và giữ lại tất cả những gì đã xảy ra, ĐK Thị trường đã ra mắt như vậy nào, bạn từng có những dự định gì, xúc cảm bạn phản ứng với các trường hợp ấy ra làm sao và hướng khắc phục cho thời hạn tới là gì.

Nhật ký giao dịch còn có thể giúp bạn cũng biến thành nhìn ra những sai trái mà mình từng bận bịu phải, đó cũng là nơi để bạn nảy ra những ý tưởng mới giúp nâng cao khối hệ thống hoặc phương pháp giao dịch của bạn, quả thật không dễ chơi đúng không nào.

Nhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch đôi lúc không cần viết dài dòng những thứ cao siêu, đơn giản là những lệnh giao dịch với những thứ sai lầm cơ bạn dạng cần thiết để tập trung rút kinh nghiệm từ những lần giao dịch tiếp nối mà thôi.

Không cần chú ý gì nhiều trong nhật ký giao dịch, đơn giản chỉ chú ý đến tỉ lệ R:R, khối hệ thống các chiến lược giao dịch, tâm lý giao dịch và ghi chú, chừng đó đã là quá đủ rồi.

Chúng ta thường mắc sai trái là do bọn họ không áp theo kế hoạch, không kiên nhẫn chờ đón thời cơ, nên đừng tìm lý do tại sao lệnh thua lỗ mà hãy bình chọn hiệu quả của phương pháp và tâm lý, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Trading Diary là một trong số những cách hữu hiệu nhất giúp trader tiến bộ.

Cũng đừng quá lo ngại khi chúng ta giao dịch sai kế hoạch và không rút ra đc bài học gì, bạn cứ nghĩ đó chính là tiền học phí của người sử dụng cho Thị trường vì những lần phá vỡ nguyên lý giao dịch của bản thân mình mà thôi.

Mỗi lần bạn giao dịch hãy cứ viết vào cuốn sổ, vào buổi tối cuối tuần đọc lại để bạn tìm những sai trái của chính bản thân mình.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch

Đã là trader thì không có ai giống ai cả, tất cả các trader đều nên có 1 nhật ký giao dịch cho riêng mình, tuy nhiên một vài trader không tồn tại đủ thời gian để gia công việc này, nhất là những trader giao dịch ở khung không quá lâu.

Họ lướt sóng thì thường ra vào lệnh ít nhiều trong ngày, do đó khả năng họ https://tradafx.net/ ghi chép đc nhật ký giao dịch cũng quá thấp.

Trong thực ra thì việc ghi lại nhật ký trong lúc đang trade đôi khi phản chức năng bởi việc bị phân tâm rất có thể dẫn đến lỡ mất một số trong những cơ hội, hoặc những sai lạc không đáng có.

Tuy nhiên, vẫn có một cách đơn giản để bạn bảo trì việc ghi chép nhật ký mà không cần phải viết tay hay mất không ít thời hạn.

Rõ ràng, lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch để giúp trader được lợi nhiều hơn thế là hại.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch là điều không thể khước từ.

Lưu ý khi viết nhật ký giao dịch

Tuy mỗi người mỗi cách ghi nhật ký giao dịch khác nhau, nhưng tựu chung lại có những thứ rất quan trọng để xuất hiện trong nhật ký giao dịch của người sử dụng. Sau đây là chỉ dẫn những thứ cần ghi lại để tăng tính hữu dụng cho nhật ký:

+ Hãy chụp lại screen song song với việc ghi chép nhật ký giao dịch, chụp luôn cả phần vào lệnh và ra lệnh, điều đó sẽ cho bạn một chiếc nhìn tổng quát những gì đã xảy ra khi chúng ta thực hiện cú trade, nó cũng giúp bạn bình chọn xuất sắc hơn về khung thời gian bạn đang sử dụng, và chớ nên giao dịch trong khung thời hạn quá ngắn.

+ Dùng đường ngang hay đường kẻ để lưu lại điểm vào lệnh của khách hàng bằng dòng ghi chú hoặc đường kẻ nào đó, nó sẽ cho bạn biết lệnh của người sử dụng được triển khai sớm hay muộn, hoặc bạn có bỏ dở một vài cơ hội gì đó không, hoặc bạn có bị cuống quýt khi vào lệnh hay không.

+ Hãy ghi chép lại những sự kiện kinh tế xảy ra, điều đó sẽ giúp bạn thấy rõ được sự tác động từ tin tức lên biểu đồ, những sự kiện kinh tế thường được xem trên những trang kinh tế tài chính lớn.

+ Nên viết một đoạn ngắn ghi chú về xu hướng cũng tương tự điều kiện Thị Phần tổng quát của ngày hôm đó và nhớ rằng vẽ vài đường Xu thế lên biểu đồ, chúng sẽ giúp đỡ bạn phát hiện rõ trend ngắn, dài hạn, cũng như những vùng kháng cực hỗ trợ quan trọng mà chúng ta có thể đã bỏ qua.

+ Cần ghi lại luôn luôn thời điểm bạn dừng trade lên biểu đồ, nó để giúp đỡ bạn nhìn nhận lệnh bạn giữ trung bình bao lâu.

+ Ghi chú lại tổng số trade bạn đã thực hiện, bao nhiêu thắng, bao nhiêu thua, tổng lệch giá có được từng những trade thắng, tổng vốn bị thâm hụt từ những trade thua, và doanh thu ròng là bao nhiêu, thua lỗ là bao nhiêu % của tài khoản.

Việc ghi chép lại nhật ký giao dịch giúp trader nhìn nhận lại sai lạc của chính bản thân mình cho dù rất đau đớn.

+ Hãy xem lại những gì bạn đã có trong nhật ký vào cuối mỗi tháng, chú ý đến những vấn đề thường xảy ra, và xem thử ưu điểm cũng giống như khuyết điểm của công ty là gì. Những quan sát này sẽ giúp đỡ khai thác cao nhất thế mạnh trading của người sử dụng và khắc phục triệt để những sai lầm, điều này rất là quan trọng.

+ Hãy tập nghiên cứu mỗi vào cuối tuần để sở hữu ánh mắt tổng quan cho Thị trường tuần tới.

Tuy việc viết nhật ký giao dịch có thể rất giản đơn nhưng rất khó để tiến hành đc như một thói quen, chính vì vậy chúng ta hãy chăm chỉ mà thực hiện, vì không ai hoàn toàn có thể cứu các bạn bằng chính các bạn cả.

image